TÔI LÀ AI?


Nếu tôi không cương quyết theo con đường và tiêu chí đã chọn ban đầu thì hôm nay sẽ không được gặp và chia sẻ bài viết này với các bạn.

Dạo quanh 1 vòng trên internet các bạn sẽ thấy hiện nay không ít các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nội thất, đặc biệt các sản phẩm nội thất mây nhựa, ngoài thị trường truyền thống còn tiếp cận thị trường kinh doanh internet. Những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh mặt hàng này phần lớn đều quý tôi và công nhận tôi làm tốt công việc kinh doanh nội thất mây nhựa này thậm chí trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế như hiện nay.

Không phải tự nhiên một người nhận được phản hồi tốt từ những người khác. Hơn ai hết, tôi rất hiểu vai trò và trách nhiệm của tôi đối với cuộc sống xung quanh mình như một người con, người cháu trọng đạo với gia đình, một người cha mẫu mực với con mình, một người chồng luôn đồng hành bên cạnh vợ, một người bạn chân tình, một nhà lãnh đạo nhiệt huyết mong muốn chia sẻ và biết cho đi, một nhà sản xuất nội thất mây nhựa khao khát tạo ra nhiều giá trị cho sản phẩm cung cấp ra thị trường và phải là một người kinh doanh chân chính.

Trong quá trình tìm phương hướng kinh doanh, tôi có thói quen đi uống café một mình để thả lòng trong suy nghĩ. Điều thú vị tôi nhận ra là thói quen của người Việt chúng ta hay uống café đến mức một người có thể vào quán café một ngày hơn 3 lần hay có thể ngồi quán café cả ngày vì quán café là nơi có thể tiếp khách hàng, là nơi làm việc di động, nơi thư giãn, tiếp bạn bè… Với tôi, những chiếc ghế tôi hay thích ngồi nhất là ghế giả mây, do thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, rất nhiều quán trang bị những bộ bàn ghế không được đẹp, không có gu thẩm mỹ riêng (thường dùng các loại hàng đại trà mà kiểu cách có thể bắt gặp ở mọi nơi) và cấu tạo không chắc chắn. Điêu này làm mất đi phong cách riêng của quán, giảm mức độ hứng thú của khác hàng. Tìm hiểu thêm thì thấy rằng nhiều ghế trên thị trường chất lượng rất thấp, những ghế chất lượng cao hầu như đều được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài hoặc chỉ ở những nơi cao cấp. Bây giờ mức sống và khả năng hưởng thụ của người Việt đã lên khá cao cũng như ly café càng ngày càng lên giá trong khi phải ngồi vào chiếc ghế kém chất lượng, khách hàng cảm thấy quán không “sang” và có vẻ xem khách “bình dân”.

Đó là lý do vì sao tôi đi vào sản xuất kinh doanh nội thất mây nhựa chất lượng cao. Tôi tập trung vào mục tiêu nâng cao chất lượng ghế giả mây theo tiêu chuẩn xuất khẩu mà giá cả thấp nhất để người Việt trong nước có thể sử dụng rộng rãi. Bằng chứng cho thấy những năm hoạt động của Công ty Nội Thất Minh Thy đã không ngừng học hỏi, ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm và giá cả càng cạnh tranh rất nhiều cho sản phẩm cùng chất lượng xuất khẩu.

Tuy nhiên, điều khó khăn nhất với chúng tôi khi sản xuất sản phẩm có chất lượng cao với giá thành thấp là nhân công sản xuất. Hầu hết nhân công dễ tuyển vào là nhân công đã có kinh nghiệm, họ quen làm hàng “chợ”, sản phẩm không đòi hỏi chất lượng cao hay phải bảo hành. Họ hầu như là những lao động có trình độ học vấn thấp, không thích gò bó và bị kiểm soát gắt gao nên khi yêu cầu họ sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao, quy trình kiểm soát nghiêm ngặt thì phần lớn họ không làm được hoặc làm nhưng không gắn bó lâu dài. Một thực tế là hàng “chợ” thì sản xuất với sản lượng nhiều hơn nên thu nhập cao hơn. Trong khi đó để sản xuất dòng hàng chất lượng cao thì tuy công thợ cao hơn cũng không bù được sản lượng làm ra thấp hơn, thu nhập của họ có giảm hơn so với làm hàng “chợ”. Điều đó làm cho lực lượng nhân công thợ rời bỏ chúng tôi. Do vậy, sử dụng nhân công đan hàng xuất khẩu, chi phí công thợ cao hơn, khó tạo ra sản phẩm giá cả thấp nên chỉ có cách thức giảm lợi nhuận.

Tuy vậy, chính tiêu chí luôn cải tiến chất lượng và sự cương quyết không chạy theo lợi nhuận trước mắt sản xuất sản phẩm đại trà theo thị trường nên ngoài sản phẩm mục tiêu, công ty chúng tôi bổ sung thêm dòng sản phẩm mới cùng chủng loại để duy trì trong thời điểm khó khăn chung này. Chính vì thế mà công ty vẫn còn tồn tại và phát triển vững mạnh trong khi nhiều doanh nghiệp cùng ngành nghề đã phá sản hoặc thu hẹp hoạt động. Và cũng chính định hướng mục tiêu khách hàng của tôi luôn xuyên suốt trong quá trình kinh doanh là những quán café từ trung cấp trở lên, resort, khách sạn, nhà hàng, hộ gia đình. Để hiểu hơn mời bạn cảm nhận qua website của tôi:

www.MinhThyCos.com,

www.BanGheSat.com,

www.XichDu.com,

www.GheGiaMay.wordpress.com,

www.facebook.com/GheGiaMay, cùng các sản phẩm như bàn ghế café, sofa phòng khách, giường tắm nắng, xích đu, sọt, rổ, khay, kệ các loại.

Và đương nhiên không có lý thuyết hay hành văn nào thuyết phục bằng sự trải nghiệm. Chính sự trải nghiệm đó là câu trả lời thực tế nhất. Hãy đăng ký trải nghiệm với sản phẩm của chúng tôi: theo đường link

Và một trong những điều làm cho cuộc sống của tôi có “chất lượng” nhất chính là mối quan hệ thân tình mà tôi có được thông qua những bạn đã trải nghiệm và thông tin rõ ràng của tôi trên thông tin đại chúng.

line

haiHuỳnh Dương Hải: Tuy thâm nhập vào thị trường nội thất mây nhựa trong thời điểm nền kinh tế bắt đầu suy thoái (năm 2008), nhưng lại rất thành công và đã xây dựng được thương hiệu Minh Thy trên thị trường nội thất mây nhựa. Là người tiên phong trong chia sẻ những kiến thức ngành nghề kinh doanh, những hướng dẫn tiêu dùng, cách thức lựa chọn và đánh giá sản phẩm nội thất mây nhựa.

Advertisements

8 responses to this post.

 1. Rất ủng hộ quan điểm chọn chất lượng chứ không chạy theo thị trường của anh Hải. Chúc anh sẽ nhiều thành công hơn nữa với lựa chọn của mình.

  Hoàng Trung Quân – Cây pha lê Cát Tường

  Phản hồi

  • Cảm ơn Anh Trung Quân đã ủng hộ quan điểm của tôi.

   Tôi sẽ tiếp tục quyết tâm đi theo mục tiêu đã chọn.

   Và mong rằng Khách hàng giống như anh đều ủng hộ tiêu chí trên.

   Huỳnh Dương Hải
   Giám Đốc – Cty CP SX XNK Nội Thất Minh Thy

   Phản hồi

 2. Chào anh Hải,
  Tôi đang nghiên cứu bàn ghế để chuẩn bị mở quán cà phê.
  Rất vui khi được biết tới anh và các sản phẩm của anh.
  Đọc bài giới thiệu của anh tôi cảm thấy rất tin tưởng vào chất lượng, tôi sẽ liên lạc với anh sớm nhất.
  Chất lượng là số 1, nếu anh đi theo tiêu chí này chắc chắn anh sẽ thành công.
  ———————-
  Minh Pha Lê – GĐKD http://www.PhaLe3D.vn
  17 năm sản xuất quà tặng pha lê.

  Phản hồi

 3. Hi Anh Hải

  Kinh doanh ghế giả mây mà anh còn hướng dẫn khách hàng cách chọn sản phẩm tốt, cách đánh giá sản phẩm có chất lượng thì quả là việc làm rất tuyệt vời đối với khách hàng.

  Kinh doanh theo hướng của anh chắc chắn sẽ thành công, ghế giả mây sẽ là thương hiệu nổi tiếng của anh tại thị trường Việt Nam.

  Chúc anh thành công.

  Phản hồi

 4. CẢm ơn anh đã chia sẻ bí quyết khỏi nghiệp của anh. Bất cứ doanh nghiệp nào mới mở ra đều gặp khó khăn thế mà anh dám mở ra trong thời điểm khó khăn nhất của nền kinh tế. Vậy mà chẳng những sống được mà còn sống mạnh khỏe là đằng khác. Hy vọng anh chia sẻ nhiều hơn về kiến thức làm cũng như lựa chọn bàn ghế giả mây.
  Chúc anh thành công.

  Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng.
  CEO Nhà Phong Thủy
  http://nhaphongthuy.wordpress.com/

  Phản hồi

 5. Cũng là nguời trong nghành kinh doanh đồ nội thất, tôi hiểu rằng chất luợng mặt hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho sự tồn tại của doanh nghiệp.

  Tôi tâm đắc với niềm đam mê chất luợng ghế giả mây của anh Hùynh Duơng Hải cũng như tiêu chí hàng xuất khẩu phục vụ trong nuớc của anh.

  Chúc anh luôn phát triển và đưa ngành Nghế Giả Mây phát triển hơn nữa, đến đuợc nhiều nguời dùng hơn nữa và thay thế nguồn hàng ngoại nhập chất luợng kém đang tung hoành trong các quán cà phê

  Phan Đăng An – Bàn Ghế Xếp – Giám Đốc Lộc Lâm Furniture

  Phản hồi

  • Cảm ơn lời nhận xét của Bàn Ghế Xếp. Ghế Giả Mây và Bàn ghế Xếp cùng ngành kinh doanh nội thất nhưng chủng loại sản phẩm khác nhau nhằm phục vụ cho sở thích và thị hiếu của khách hàng. Vì vậy, Mong rằng sẽ có dịp được hợp tác cùng Bàn Ghế Xếp.
   Ghế Giả Mây sẽ không ngừng nỗ lực để sản phẩm Nội thất mây nhựa ngày càng được hoàn thiện.
   Chúc Bàn Ghế Xếp thành công!

   Công ty CP SX XNK Nội Thất Minh Thy
   (http://www.minhthycos.com/)

   Phản hồi

 6. Chào anh Huỳnh Dương Hải,

  Rất vui được chia sẻ cùng anh. Hiện nay kinh tế khó khăn, nhưng anh vẫn lựa chọn đi theo con đường kinh doanh của mình, hướng đến khách hàng mục tiêu chính là khách hàng cao cấp. Và anh vẫn đạt được những mục tiêu, kết quả xứng đáng. Xin chúc mừng anh vì điều đó.
  Tôi rất thích đoạn chia sẻ này: ” Nếu tôi không cương quyết theo con đường và tiêu chí đã chọn ban đầu thì hôm nay sẽ không được gặp và chia sẻ bài viết này với các bạn.”
  Mong rằng anh ngày càng có nhiều chia sẻ ý nghĩa cho khách hàng, để họ hiểu thêm những giá trị thực sự trong lao động và sản phẩm.

  Chúc anh sức khỏe và thành công.

  Nguyễn Công Quang – Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
  Web : http://cayxanhgianguyen.com/

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: